##เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์##ข่าวสาร สร้างสรรค์ ทันเหตุการณ์##เปิดตลับพระใหม่! เหรียญเทพเจ้าล้านนา ครูบาอริยชาติ อริยจิตฺโต-อ.มังกร พันเศียร รุ่น “ครูบาอาจารย์ 1”

##เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์##ข่าวสาร สร้างสรรค์ ทันเหตุการณ์##เปิดตลับพระใหม่! เหรียญเทพเจ้าล้านนา ครูบาอริยชาติ อริยจิตฺโต-อ.มังกร พันเศียร รุ่น “ครูบาอาจารย์ 1”

สมาคมเทวาลัยองค์เทพประทานพร จัดสร้างเหรียญครูบาอริยชาติ อริยจิตฺโต และอาจารย์มังกร พันเศียร รุ่น “ครูบาอาจารย์ 1” รวย รวย รวย ซุปเปอร์รวย หาทุนการศึกษาให้เด็กนักเรียนที่เรียนดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์

คุณอนันต์ นิลมานนท์ นายกสมาคมเทวาลัยองค์เทพประทานพร (สททท.) พร้อมคณะ ได้ร่วมกันจัดสร้างเหรียญ ครูบาอริยชาติ อริยจิตฺโต หรือพระภาวนารัตนญาณ วิ. เทพเจ้าล้านนา เจ้าอาวาสวัดแสงแก้วโพธิญาณ อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยอาจารย์มังกร พันเศียร (เชียง ถง หลง) รุ่น “ครูบาอาจารย์1” รวย รวย รวย ซุปเปอร์รวย เพื่อหารายได้ให้กับสมาคมเทวาลัยฯ และทุนการศึกษาให้กับเด็กนักเรียนที่เรียนดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ โดยจะมอบทุนการศึกษาให้กับเด็กนักเรียนในจังหวัดนนทบุรี เป็นจังหวัดแรก เนื่องจากเป็นที่ตั้งของสมาคมเทวาลัยองค์เทพประทานพร สำนักงานใหญ่ ซึ่งตั้งอยู่ที่ 14/1828 หมู่ 13 หมู่บ้านบัวทองธานี ซอย 17 ตำบลบางบัวทอง อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110 ซึ่งเป็นบ้านของทางนายกสมาคมฯ เอง และมีสำนักงานสาขา ตั้งอยู่ที่ 18/412 หมู่ 5 หมู่บ้านเปี่ยมสุข ซอย 7 ถนนประชาสุขสรรค์ ตำบลบางพูด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี 11120 ซึ่งเป็นสำนักของอาจารย์ มังกร พันเศียร

โดยนายกสมาคมเทวาลัยองค์เทพประทานพร เปิดเผยว่า ทางสมาคมฯ ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคม 2562 โดยมีดำริจากครูบาอริยชาติ อริยจิตฺโต ได้ให้คำปรึกษา พร้อมทั้งระบุว่า ชื่อ “สมาคมเทวาลัยองค์เทพประทานพร” เป็นชื่อที่ดี และจะสามารถทำให้กิจกรรมต่างๆ ของทางสมาคมฯ ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี โดยสมาคมฯ จะจัดกิจกรรมมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่เรียนดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ พร้อมทั้งมอบอุปกรณ์การเรียนการสอน อุปกรณ์กีฬาต่างๆ รวมถึงทุนอาหารกลางวันให้กับนักเรียนในชั้นประถมศึกษา ชั้น ป.1-6 โดยจะเริ่มดำเนินการดังกล่าวในพื้นที่จังหวัดนนทบุรีเป็นที่แรก ซึ่งคาดว่าไม่เกินต้นเดือนกุมภาพันธ์นี้ จะมีกิจกรรมนี้ขึ้น

และในส่วนกิจกรรมหลักของสมาคมฯ คือการจัดสร้างเหรียญครูบาอริยชาติ อริยจิตฺโต และอาจารย์มังกร พันเศียร รุ่น “ครูบาอาจารย์1” รวย รวย รวย ซุปเปอร์รวย โดยได้รับอนุญาตจากครูบาอริยชาติ อริยจิตฺโต ให้จัดสร้างเหรียญดังกล่าวขึ้น โดยเหรียญรุ่นนี้จะเป็นเหรียญซ้อน ก็คือมีครูบาอริยชาติ อริยจิตฺโต นั่งอยู่เหนืออาจารย์มังกร พันเศียร พร้อมกันนี้ครูบาอริยชาติ ได้เมตตาตั้งชื่อรุ่นให้ว่า “ครูบาอาจารย์ 1” รวย รวย รวย ซุปเปอร์รวย โดยรายได้จากการสั่งจองเหรียญส่วนหนึ่งจะนำเข้ามาเป็นสวัสดิการให้กับสมาชิกของสมาคมเทวาลัยฯ และอีกส่วนหนึ่งก็จะนำไปทำสาธารณประโยชน์ตามที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้

สำหรับเหรียญครูบาอริยชาติ อริยจิตฺโต และอาจารย์มังกร พันเศียร รุ่น “ครูบาอาจารย์ 1” รวย รวย รวย ซุปเปอร์รวย จัดสร้างขึ้น 7 รายการ ประกอบด้วยเหรียญทองคำ (โภคทรัพย์) สร้างตามจำนวนจอง แต่ไม่เกิน 40 เหรียญ , เหรียญเงิน (เงินไหลมา) สร้างตามจำนวนจอง แต่ไม่เกิน 500 เหรียญ , เหรียญนวะ (อมตะนิรันดร์) จำนวนสร้าง 500 เหรียญ ,เหรียญเหรียญทองแดงกะไหล่ทอง (รวยล้นหลือ) จำนวนสร้าง 1,000 เหรียญ , เหรียญทองแดง (มหาเสน่ห์) จำนวนสร้าง 3,000 เหรียญ และเหรียญล็อกเก็ต (เมตตาบารมี) จำนวนสร้าง 500 เหรียญ นอกจากนี้ ยังมีโปสเตอร์ (คุ้มครองป้องภัย) สีซีเปีย (สีหมาก) ขนาด 12 นิ้ว ×18 นิ้ว และผ้ายันต์ลายเส้นมหามงคล (ค้าขายร่ำรวย) ขนาด 7 นิ้ว × 10 นิ้ว โดยเฉพาะผ้ายันต์จะมีความเมตตาสูง และช่วยในเรื่องการทำมาค้าขายดี เนื่องจากครูบาอริยชาติ ท่านได้เมตตาลงอักขระยันต์ล้อมรูป ซึ่งผู้ใดที่ได้ครอบครองไว้ ก็จะเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง และครอบครัว แม้กระทั่งธุรกิจ การค้าต่างๆ ก็จะสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

อย่างไรก็ตาม ทางสมาคมเทวาลัยฯ ได้ดำเนินการจัดสร้างวัตถุมงคลดังกล่าวแล้วเสร็จไปประมาณ 70-80% โดยจัดให้มีพิธีพุทธาภิเษก และเทวาภิเษก วาระแรก เมื่อวันที่ 2-3 พฤศจิกายน 2562 ณ วัดแสงแก้วโพธิญาณ อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย โดยมีเกจิอาจารย์จากเหนือจรดใต้ร่วมพิธี จำนวน 15 รูป และในวันที่ 8-9 มกราคม นี้ จะจัดพิธีพุทธาภิเษก และเทวาภิเษกขึ้นอีกในวาระที่ 2 ที่วัดแสงแก้วโพธิญาณ โดยจะนำวัตถุมงคลต่างๆ เข้าร่วมพิธีอีกครั้ง ส่วนในพิธีพุทธาภิเษก และเทวาภิเษก วาระที่ 3 นั้น ก็จะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนมกราคมนี้ ที่วัดแสงแก้วโพธิญาณ เช่นกัน ก่อนที่จะปล่อยวัตถุมงคลให้กับผู้ที่สั่งจองในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ศกนี้

ทั้งนี้ ทางสมาคมเทวาลัยองค์เทพประทานพร ได้เปิดให้บรรดาศิษยานุศิษย์ของครูบาอริยชาติ อริยจิตฺโต และอาจารย์มังกร พันเศียร รวมถึงบุคคลทั่วไป สามารถสั่งจองได้ที่สมาคมเทวาลัยฯ สำนักงานใหญ่ หมายเลขโทรศัพท์ 06-2802-5599 ,0-2668-7890 และสำนักงานสาขา หมายเลขโทรศัพท์ 09-9620-9048 หรือสามารถมาสั่งจองด้วยตนเองได้ตามที่อยู่ซึ่งแจ้งไว้ก่อนหน้านี้ได้อีกช่องทางหนึ่งด้วย

เดชา  อุ่นขาว  ผู้ดูแลเว็บไซต์ข่าว”เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์”  รายงาน

Related posts